Chắc chắn rất nhiều doanh nghiệp tự đặt câu hỏi Xí Nghiệp môi trường có tư cách pháp nhân không? Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hết sức chi tiết để giúp bạn trả lời câu hỏi "Xí Nghiệp môi trường có tư cách pháp nhân không".

TƯ CÁCH PHÁP NHÂN LÀ GÌ?

Tư cách pháp nhân là tư cách pháp lý độc lập để tổ chức có thể tham gia vào các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội… theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu về luật doanh nghiệp: chỉ có loại hình xí nghiệp môi trường thành lập theo hình thức hộ kinh doanh cá thể mới không có tư cách pháp nhân. Còn lại các loại hình kinh doanh khác trong lĩnh vực môi trường đều có dấu pháp nhân và tư cách pháp nhân.
Do đó, xí nghiệp môi trường đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể muốn có tư cách pháp nhân thì phải tiến hành giải thể xí nghiệp và chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH Một thành viên.
Khi doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thì sẽ tách bạch được tài sản của chủ sở hữu doanh nghiệp và pháp nhân là doanh nghiệp (có hạn), còn doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân thì sẽ không tách bạch được như vậy. Trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, chủ sở hữu doanh nghiệp có tư cách pháp nhân chỉ chịu trách nhiệm có giới hạn với phần vốn mình bỏ ra; còn chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

KẾT LUẬN

Xí Nghiệp môi trường có tư cách pháp nhân không? Trả lời là: , các điều kiện để có tư cách pháp nhân bạn cũng đã nắm rõ. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm xem Xí Nghiệp môi trường là gì nhé:
---
Tác giả: Môi Trường Hưng Thịnh
Chuyên gia: Thông tắc cống, nạo vét hố ga, hút hầm cầu
✩ Email: hungthinh@phongcachmoi.vn
✩ Di động: 0988977272