• bn0.jpg
  • bn1.jpg
  • bn2.jpg
  • bn4.jpg
  • bn7.jpg

Khôn ngoan Cần cẩu gà Old Dạy trẻ Làm thế nào để di chuyển

In bài này

àng trăm người Israel đang xếp hàng bên ngoài trung tâm phân phối địa phương trong tuần này để thu thập mặt nạ phòng khí bảo vệ sau một loạt các báo cáo các cuộc tấn công vũ khí hóa học tại Syria. Nếu Hoa Kỳ không can thiệp vào Syria, nước láng giềng Israel lo ngại là mục tiêu của một pha phản công . báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát

 
báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát  Phát biểu từ Bộ Ngoại giao vào ngày thứ Sáu , Ngoại trưởng John Kerry đã công bố số người chết của 1.429 người từ một cuộc tấn công vũ khí hóa học của Syria , trong đó có ít nhất 426 trẻ em. Nếu Israel đã bị bắt trong chiến tranh hóa học này chết , báo cáo giám sát môi trường mặt nạ phòng độc có thể cung cấp bảo vệ hiệu quả cho người dân ? ( Realted : " chiến tranh hoá học , từ Rome đến Syria A Time Line. ").
Để hiểu được hoạt động sau một thời hiện đại khí mặt nạ một phát minh rằng ngày trở lại chiến tranh thế giới I- National Geographic đã nói chuyện với John Georgiadis , một giáo sư kỹ thuật cơ khí tại Đại học Illinois , nhà nghiên cứu hệ thống lọc . báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát
 
Như thế nào là một mặt nạ khí thực hiện? Là nó giống như bất kỳ mặt nạ khác ? báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát
 
Giả sử số một cuộc tấn công được dự đoán , một mặt nạ khí đầy đủ mặt có hai tính năng ngăn cản chúng ta hít phải các chất ô nhiễm độc hại có khả năng trong không khí. Họ là những rào cản đặt trong các bộ lọc nằm trên mõm của mặt nạ .
 
Đầu tiên là một bộ lọc hạt mà loại bỏ bất kỳ vi khuẩn trong không khí hít vào. báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát  Về cơ bản không có hóa học liên quan ở đây , chỉ là một rào cản vật lý hình thành một lĩnh vực giữa các độc tố và khuôn mặt. Khi một hạt được hít vào, nó chạm vào sợi trên các bộ lọc và trở nên rối trước khi nó có cơ hội để tiếp cận với mũi hoặc miệng và di chuyển xuống phổi. ( Liên quan: "Tại sao vũ khí hóa học tấn công khác nhau? " )
 
Yếu tố thứ hai được dựa trên một quá trình hóa học được gọi là hấp phụ , và loại bỏ các phân tử độc hại như khí thần kinh Sarin . Thông qua hấp thụ , một hạt rắn hay một cái bẫy can chất lỏng trên bề mặt của nó - tương tự như cách một bộ lọc thuốc lá làm giảm lượng độc tố một người hít khi hút thuốc .
Người đã suy ngẫm về câu hỏi trong nhiều thế kỷ : Làm thế nào để các loài chim di cư tìm đường giữa chăn nuôi xa và đông căn cứ ? báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát  Họ có một số GPS di truyền để chỉ đạo họ theo tuyến lâu đời ? Hay họ học cách từ cha mẹ hoặc những người lớn tuổi trong các đàn gia cầm ?
 
Nghiên cứu mới cho thấy , ít nhất là trong trường hợp cần cẩu gà, các loài chim tìm hiểu các tuyến đường từ cũ của họ và nhiều  báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát kinh nghiệm hơn bạn đồng hành và tất cả trong số họ làm tốt hơn điều hướng với tuổi tác và kinh nghiệm.
 
Nhóm bay bao gồm một chuyển đổi hiểu biết , Veer cẩu bảy tuổi off-khóa học 38 phần trăm ít hơn so với nhóm ,  báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát  trong đó những con chim lâu đời nhất là chỉ một năm tuổi , theo một nghiên cứu tám năm di cư whooper giữa Wisconsin và Florida. Trên trung bình , là tuổi mà không theo chim cũ xoay chuyển đường bay đến 60 dặm ( 97 km) .
 
Nhưng khả năng di chuyển của cần cẩu cải thiện dần theo tuổi tác, nghiên cứu cho thấy . Nhóm , thậm chí với một trong những loài chim lớn tuổi đi chệch ít hơn 40 dặm ( 64 km) , trung bình, từ con đường hiệu quả nhất.
 
Các biến thể khác cho sự thành công chuyển hướng, bao gồm cả giới tính và kích thước của nhóm bay , xuất hiện để làm  báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát cho có sự khác biệt trong kết quả. Đại học Maryland nhà sinh thái học Thomas Mueller , một đồng tác giả của nghiên cứu, và nhóm của ông đưa ra giả thuyết rằng những con chim lớn tuổi nhận ra địa danh nổi tiếng hơn và cũng có thể biết làm thế nào tốt nhất để đối phó với thời tiết xấu - hai kỹ năng mà họ dường như truyền lại cho các con chim non mà theo thắng của mình .
 
" Như con chim lâu đời nhất trong nhóm bay lớn hơn, có vẻ như là có cải thiện đáng kể về hiệu suất di cư của nó trong khoảng năm năm đầu tiên , báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát  " Mueller nói. "Có một sự khác biệt rất lớn, nếu con chim lâu đời nhất trong một nhóm bay là một hoặc hai tuổi hoặc nếu nó là năm hoặc sáu hoặc bảy tuổi. Một con chim có thể được khá trẻ và vẫn còn có thành công lớn, " ông nói thêm, " như miễn là nó bay với một con chim đó là khá cũ . "
 
Chi tiết dữ liệu di cư whooper là một lớp lót bạc đến một gần - bi kịch. báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát  Cần cẩu gà của Mỹ đều nằm trong một tiếng thì thầm tuyệt chủng trong thời gian giữa thế kỷ 20, khi càng ít 16 cá nhân sống sót. Chỉ là một nỗ lực quy mô lớn, gây nuôi sinh sản và bảo tồn quốc tế cho phép các loài để tồn tại và cuối cùng đã khám phá ra điều này có thể .
 
Mueller và các đồng nghiệp đã tận dụng tám năm của dữ liệu di cư chi tiết biên soạn trên các loài chim nuôi nhốt và phát hành ở Wisconsin của Necedah National Wildlife Refuge cho một cuộc hành trình đến khu vực sinh sản Florida của họ. ( Liên quan: National Geographic Explorers : . báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát Theo dõi di cư của chuồn chuồn , chim sẻ , và Ong )
 
Có gì mới?
 
Nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng việc học đóng một vai trò giữa các loài di cư .
 
"Có gì mới ở đây , tôi nghĩ rằng , đó là điều này cho thấy học tập diễn ra trên rất nhiều năm và là những con chim lớn tuổi là rất quan trọng cho các loài chim nhỏ ", Mueller giải thích . "Đó là khó khăn để xem xét trước khi vì dữ liệu chỉ đơn giản là không tồn tại. Thông thường theo dõi dữ liệu trên động báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát vật kéo dài trong một năm hoặc hai năm nếu bạn may mắn . "
 
Như một phần của nỗ lực chưa từng có để lưu và giới thiệu lại Bắc Mỹ cẩu gà nguy cơ tuyệt chủng (Grus americana ) , các nhà khoa học thu thập dữ liệu để đánh giá sự thành công của chăn nuôi , đào tạo, và sau đó 1.300 dặm ( 2.100 km ) di cư của loài chim . Chim cá nhân đã được xác định và theo dõi các thiết bị phát , radiotelemetry , và quan sát của con người.
 
" Thông thường, bạn thậm chí không biết nếu một con chim là hai hoặc ba hoặc bốn tuổi", Mueller tiếp tục . " Có rất nhiều [trước] so sánh giữa người chưa thành niên và người lớn, nhưng ở đây chúng tôi đã có sự tiến triển đầy đủ trong nhiều năm cũng như các thông tin về làm thế nào những con chim cũ là , làm thế nào họ có liên quan đến nhau , và chính xác ở đâu và khi họ di chuyển. "
 
Có gì này nghĩa là gì?
 
Nghiên cứu cần cẩu gà là bằng chứng mới cho thấy quan trọng như thế nào chim di cư là , ít nhất là một phần, một kỹ năng học được. báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát Nhưng nó sẽ không thể khiến cho cuộc tranh luận lâu nay về vai trò do di truyền và học tập xã hội.
 
Trong thực tế, Mueller cho biết , nghiên cứu này cho thấy một sự kết hợp thú vị của di truyền học và hành vi học tại nơi làm việc . báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát Nó bắt đầu khi thời gian đến cho các ' đầu tiên cần cẩu bay rơi xuống căn cứ trú đông nam của họ và các động vật nuôi nhốt lai đang thực sự hướng dẫn của chính con người bay máy bay siêu nhẹ tất cả các cách để Florida. ( Liên quan video: " Cần cẩu hiếm dạy để di chuyển . " )
 
" Nếu bạn nghĩ về thậm chí là di chuyển ban đầu, nó cần phải được ít nhất phần nào học được," ông giải thích. báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát " Họ có thể có một xu hướng tự nhiên để di chuyển vào mùa thu, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nhiều người sẽ có được bất cứ nơi nào mà họ có thể tồn tại nếu không có đào tạo . "
 
Nhưng di truyền làm bắt đầu đóng một vai trò dễ dàng nhìn thấy thêm về chuyến đi trở về , ông nói thêm .
 
" Sau đó, sau khi họ đã được chứng minh là con đường một lần, vào mùa xuân họ biết đó là thời gian để bắt đầu quay trở lại và báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát có một thành phần di truyền trong vở kịch đó. Bởi vì không ai đã cho họ thấy điều này , vì vậy nó là di truyền kết hợp với những kiến ​​thức học được từ những chuyến đi phía nam vào mùa thu. " ( Liên quan: "Bí mật của Whale Shark di cư Tiết lộ . " )
 
Tiếp theo là gì?
 
Đồng tác giả Sarah Converse , một nhà khoa học nghiên cứu với Trung tâm  báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sátnghiên cứu động vật hoang dã Patuxent Khảo sát Địa chất Mỹ , xử lý khí thải  đã làm việc rộng rãi với các đối tác Đông cẩu gà , chạy các chương trình di cư chuyển hướng dân số đông .
 
Bà cho biết, thách thức hiện tại của chuyển hướng là chăn nuôi nghèo thành công , nhưng nghiên cứu cho thấy báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát khả năng cải thiện trong tương lai.
 
"Kết quả của chúng tôi cho thấy một nỗ lực để khôi phục lại quần thể cần cẩu gà không chỉ là một nỗ lực để khôi phục dân sinh học,báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp, báo cáo giám sát môi trường giá rẻ nhất, báo cáo giám sát môi trường uy tín, báo cáo giám sát môi trường hiệu quả, trường báo cáo giám sát môi trường giá rẻ, báo cáo giám sát môi trường chất lượng, xử lý khí thải, báo cáo giám sát mà còn là một nỗ lực để khôi phục lại một nền văn hóa , nơi mà kiến ​​thức được truyền qua nhiều thế hệ thông qua học tập, chứ không phải là di truyền học ", cô nói .
 
"Chúng tôi có thể tưởng tượng rằng sự thành công sinh sản thấp mà chúng tôi đang đấu tranh với trong dân số này có thể giới thiệu lại thực sự cải thiện theo thời gian, với sự gia tăng kinh nghiệm và học tập của các hành vi sinh sản thích hợp. Ví dụ, có gà con học hỏi từ cha mẹ làm thế nào để mình có cha mẹ thành công Nhìn chung . , những kết quả này cho thấy rằng sự kiên nhẫn cũng có thể quan trọng nếu chúng ta muốn phục hồi cần cẩu gà di cư đến phía đông Bắc Mỹ . "
 
Nghiên cứu được công bố ngày 30 tháng 8 trên tạp chí Science .
Để lọc ra các hóa chất độc hại , hầu hết các bộ lọc mặt nạ khí được thực hiện với than hoạt tính , hoặc than bị oxy hóa . Khi than được kích hoạt với oxy, nó trở nên tách với tấn lỗ " dính " trong mỗi cấu trúc phân tử giống như dây gà . Bất kỳ độc tố đi qua than trở nên liên kết với các lỗ, và đang ngăn cản di chuyển vào mặt nạ khí .
 
Làm thế nào có hiệu quả là một mặt nạ khí ở trong tình trạng chiến tranh hóa học ?
 
Đối với mặt nạ toàn mặt , một mui xe cao su đi trên đầu và tạo ra một kết nối chặt chẽ với các khuôn mặt . Đôi khi người ta không đặt nó vào đúng và sau đó khí có thể đi qua những vết nứt .
 
Nhiều cuộc tấn công hóa học cũng ảnh hưởng đến da . Ngay cả khi phổi của bạn được bảo vệ bởi một mặt nạ khí , làn da của bạn không phải là .Có độc tố thần kinh có nghĩa là để gắn vào da . Đơn giản chỉ cần làm sạch da là không đủ để bảo vệ .
 
Một bộ lọc có thể bị tắc ?
 
Có một sự thỏa hiệp khó khăn giữa việc tạo ra một bộ lọc hiệu quả mà bắt 99,99 phần trăm của các hạt độc hại trong khi cũng để lại đủ lỗ chân lông mở thở bằng . Mặt nạ chỉ có nghĩa là để được đeo cho một khoảng thời gian ngắn trước khi lọc cuối cùng bịt kín lên .
 
Bạn có thể tạo một bộ lọc rất lớn, nhưng mang nó xung quanh sẽ là giống như có một chú voi trên khuôn mặt của bạn . Bạn sẽ không có khả năng di chuyển rất dễ dàng.
 
Bạn có thể đeo mặt nạ khí trong bao lâu?
 
Đây không phải là thiết kế cho cuộc sống lâu dài, và có thể bạn có thể đeo mặt nạ khí trong khoảng 3-4 giờ trước khi cần phải thay đổi các bộ lọc . Bạn phải được đào tạo để có được mặt nạ và tắt, thay đổi bộ lọc , và phơi bày bản thân một thời gian ngắn để bất cứ điều gì hóa học là trong không khí. Tôi đã làm điều này một lần, và không muốn làm điều đó một lần nữa. Đó là một cảm giác khủng khiếp khi bạn không thể thở vì sợ .
 
Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa và ngưng tụ.