• bn0.jpg
  • bn1.jpg
  • bn2.jpg
  • bn4.jpg
  • bn7.jpg

Những điều cần biết về loài hãi mã

In bài này
Một nhóm nghiên cứu của WWF lãnh đạo nghiên cứu, một nhiếp ảnh Canon, và phi hành đoàn đã đến bờ biển Bắc cực Siberia trên biển Laptev, để giúp giải quyết một bí ẩn khoa học . Các mối liên kết Laptev thám hiểm được tài trợ bởi Canon.
(Ảnh : từ các tư vấn môi trường )
 
Tôi phải nói rằng, chúng tôi đã thực sự thành công trong mục tiêu của chúng tôi cho Laptev Canon-WWF Expedition: thu thập các mẫu DNA từ hải mã trong khu vực hẻo lánh này. Bây giờ, chúng ta có thể làm việc trên giải quyết một cuộc tranh luận đó là trên 50 tuổi - Nơi nào các hải mã biển Laptev phù hợp trong những câu chuyện lớn?
 
Những sinh vật có mùi lớn sống ở giữa Đại Tây Dương và các quần thể hải mã Thái Bình Dương, và họ có quyền truy cập để mở nước vào mùa đông. Vì vậy, hải mã sống ở biển Laptev có thể là một phân loài riêng biệt. Phân tích di truyền từ xương cũ tham khảo những người này cho người dân Thái Bình Dương, nhưng có một số điều không chắc chắn.
Làm thế nào các nhà khoa học nghiên cứu hải mã ? theo như cty tư vấn môi trường cao nguyên xanh .
Mục tiêu chính của chúng tôi trong chuyến đi này là để thu thập các mẫu DNA từ hải mã Laptev để phân tích. Sau nhiều ngày thu thập dữ liệu một cách cẩn thận đến những đàn hải mã , đỉnh điểm là năm giờ, tất cả các đêm lấy mẫu marathon , chúng tôi vượt quá số lượng ma thuật: 32 mẫu nhỏ của hải mã ẩn. Các mẫu DNA hải mã tại trong an toàn đang ở trong một phòng thí nghiệm ở Moscow, đã sẵn sàng để phân tích. Chúng tôi hy vọng sẽ có một câu trả lời vào đầu năm tới, thông qua sự hợp tác của các nhà khoa học hải mã ở nhiều quốc gia khác nhau.
 
Một số các quan sát thú vị từ chuyến đi:
 
Như một Birder, tôi đã có một chuyến đi đáng kinh ngạc, với hơn 50 loài chim Bắc Cực. Chúng tôi tìm thấy hai cặp chim bố mẹ của mòng biển Sabine, và gần 20 loài lội.
Hải mã ở khắp mọi nơi! Chúng ta có thể quan sát thấy gần 25 phần trăm của toàn bộ biển Laptev dân hải mã trong một ngày duy nhất.
Một số tương tác giữa gấu và hải mã cực , nhưng không gây chết người. Hầu hết các con gấu là trong hình dạng tốt mặc dù là trên đất cho thời gian tương đối dài. Đoán của chúng tôi là trong lĩnh vực cụ thể này, gấu Bắc cực có thể xử lý được mà không bị mắc kẹt băng biển trong khi họ có hải mã để ăn.
( tin tức môi trường cập nhật liên tục tại công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh)